Những khó khăn của nghề bảo vệ

06:35 PM, 02/06/2019

Nghề bảo vệ hiện nay luôn là lựa chọn ưu tiên của nhiều người bởi nó phù hợp với nhiều độ tuổi, đối tượng khác nhau, không yêu cầu bằng cấp, thời gian lại linh động. Thu nhập của ngề này cũng khá cao so với những công việc khác. Tuy nhiên, cũng như bao nghề khác, nghề này cũng có những thuận lợi và khó khăn nhất định. Trước khi lựa chọn cái nghề cũng như theo cái “nghiệp” này, chúng ta nên tìm hiểu thật kỹ về những khó khăn mà người làm nghề gặp phải để tránh được những trường hợp không mong muốn.

Nghề bảo vệ không được đánh giá cao?

Đây là suy nghĩ điển hình và phổ biến của rất nhiều người trong xã hội và cả những người đang làm nghề bảo vệ. Bởi đây là một ngành nghề phổ thông, không yêu cầu bằng cấp cũng như kinh nghiệm. Lại có những ý kiến cho rằng nghề này không khác gì “thân trâu ngựa”- một nghề thấp kém. Cũng không ít trường hợp bảo vệ khi làm nhiệm vụ bị những khách hàng khó tính nhìn bằng ánh mắt dè biểu, xem thường. Đặc biệt là với những người trẻ tuổi, họ sẽ cảm thấy rất tự ti và muốn bỏ nghề. Thậm chí, các đồng chí bảo vệ trẻ bất đắt dỉ phải chọn làm nhiệm vụ ở nơi xa khu vực sinh sống, học tập để tránh sự dèm pha của người quen. Tuy nhiên, những suy nghĩ trên đều hoàn toàn không đúng. Bởi xã hội này sẽ có sự phân công công việc rõ ràng. Mỗi công việc sinh ra đều nhằm giải quyết một vấn đề hay một nhu cầu nào đó của xã hội và chỉ cần lao động chân chính và không vi phạm pháp luật thì đều phải được coi trọng. Cũng giống như những nhân viên môi trường, không có họ thì chúng ta chẳng khác gì sống trong bãi rác. Nghề bảo vệ cũng vậy, nó đem đến sự bình yên, an toàn cho xã hội, mang lại cuộc sống hạnh phúc cho mọi người thì đây chính là một ngành nghề cần được coi trọng. Nhất là vào thời điểm xã hội có nhiều biến động như hiện nay, lựa chọn nghề bảo vệ là một điều dũng cảm, rất đáng khen và trân trọng.

Có quá nhiều rủi ro trong quá trình làm việc.

Nghề bảo vệ được cho là một trong những ngành nghề khó khăn và nguy hiểm nhất bởi đây là những người trực tiếp bảo vệ an toàn cho mọi người, giải quyết những tình huống rắc rối, rủi ro khác nhau. Thường thì những đối tượng sử dụng dịch vụ bảo vệ là đối tượng có giá trị và là mục tiêu hàng đầu của bọn tội phạm. Vì thế, người làm công tác bảo vệ sẽ là người đối đầu trực tiếp với chúng.

Đặc biệt, những người làm bảo vệ ban đêm thì nguy hiểm sẽ nhiều hơn vì đây là thời gian hoạt động của đối tượng xấu. Ngoài ra, làm việc vào ban đêm cũng ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe do bị mất ngủ, thiếu ngủ khiến tinh thần không được thoải mái.

Nữ nhân viên bảo vệ thực hiện nhiệm vụ

Nữ nhân viên bảo vệ thực hiện nhiệm vụ

Giải pháp nào cho nghề bảo vệ?

Như đã đề cập ban đầu, công việc nào cũng có những khó khăn nhất định. Tuy nhiên, tất cả đều sẽ có giải pháp. Đối với nghề bảo vệ, bạn nên tìm đếncông ty bảo vệ uy tín và chuyên nghiệp để được hỗ trợ ngay từ đầu. Bảo vệ PMV là một trong những công ty bảo vệ uy tín hàng đầu hiện nay. Đến với PMV bạn sẽ được đào tạo bài bản những kỹ năng nghiệp vụ để có thể đảm bảo an toàn khi làm việc. Bên cạnh đó, công ty cũng sẽ sắp xếp thời gian làm việc hợp lý cho nhân viên, bố trí nhà ở cho những người ở xa, giúp nhân viên tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể.

Nguồn: sưu tầm

BẢO VỆ ĐẠT THIÊN LONG
BẢO VỆ ĐẠT THIÊN LONG
BẢO VỆ ĐẠT THIÊN LONG
BẢO VỆ ĐẠT THIÊN LONG
BẢO VỆ ĐẠT THIÊN LONG
Online: 1 | Thống kê tuần: 11 | Tổng truy cập: 2312