Một số vấn đề giúp tự bảo vệ mình khi đối mặt với kẻ gian

06:38 PM, 02/06/2019

Thời gian vừa qua có một vụ việc đã làm dư luận xôn xao một thời gian dài, đó chính là việc một băng nhóm chuyên trộm cướp xe đã sát hại 2 trong số 5 hiệp sĩ đường phố. Băng nhóm này thể hiện sự hung tợn của mình bằng cách sử dụng dao để khống chế các hiệp sĩ. Sự việc diễn ra khi các “hiệp sĩ” bắt quả tang băng nhóm này đang tổ chức trộm một chiếc SH trên đường CMT8 tại TPHCM.

Qua sự việc thì có thể thấy được người dân vẫn chưa có các kiến thức, các kỹ năng cần thiết để có thể tự bảo vệ mình khi đối mặt với kẻ gian. Sau đây các cán bộ chỉ huy khu vực của công ty bảo vệ tại TPHCM PMV sẽ hướng dẫn một số cách để phòng vệ lại các tình huống nguy hiểm này.

Bất kì một lúc nào các tình huống xấu xảy ra, người bị nạn phải tìm cách chuyển biến từ thế bị động sang chủ động. Với tâm lý tham lam nên chúng thường không để ý đến các vấn đề khác, chính vì thế mà người bị nạn phải có tâm lý chấp nhận từ bỏ tài sản và bình tĩnh để xử lý tình huống.

Giữ bình tĩnh
Là một trong số những yếu tố quan trọng nhất trong lúc này, bạn phải kiểm soát được các hoạt động của bản thân, không làm đối phương bị kích động dễ dẫn đến những hành vi không kiểm soát được. Gây tổn hại cho bản thân mình. Điều quan trọng nhất cần phải nhớ đó là không nên hoảng hốt, lúc nào cũng nên giữ bình tĩnh. Trong nhiều trường hợp, việc bạn dừng lại và trừng mắt nhìn kẻ bám đuôi có thể khiến hắn mất bình tĩnh và tháo lui. Sau đó bạn nên bỏ đi ngay chứ không nên nấn ná lâu ở đó

Việc giữ bình tĩnh sẽ giúp cho người bị khống chế có thời gian để suy nghĩ, tìm ra cách để lật ngược tình thế.

Tấn công vào các điểm yếu của kẻ gian nếu có cơ hội:
Khi bạn đã có thể bình tĩnh xem xét tình hình, bạn sẽ nhanh chóng nắm bắt được các sơ hở của kẻ gian, sau đó tấn công vào các điểm yếu của kẻ gian khi có cơ hội. Những điểm yếu như: Mắt, cuống họng, bộ hạ, khủy gối… lúc đó đối tượng sẽ đau đớn và buông bạn ra, nắm bắt cơ hội đó hãy chạy thật xa ra khỏi tầm kiểm soát của đối tượng.

Không nên chống cự:
Nếu đối phương không có bất kì một sơ hở nào, thì người bị nạn không nên manh động, vì bất kì một hoạt động thừa nào cũng sẽ dẫn đến các tình huống không lường. Việc tuân theo các yêu cầu của kẻ gian là điều cần làm nhất hiện nay.

Ngoài các yếu tố trên, thì mỗi người nên tự bảo quản các tài sản của mình một cách nghiêm ngặt nhất, để tránh khỏi các tình trạng kẻ xấu lợi dụng sự sơ hở để có thể chiếm đoạt tài sản. Hoặc quý khách có thể tìm đến các dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp của PMV để chúng tôi giúp quý khách có thể tăng cường thêm an ninh cho mục tiêu của mình.

BẢO VỆ ĐẠT THIÊN LONG
BẢO VỆ ĐẠT THIÊN LONG
BẢO VỆ ĐẠT THIÊN LONG
BẢO VỆ ĐẠT THIÊN LONG
BẢO VỆ ĐẠT THIÊN LONG
Online: 5 | Thống kê tuần: 8 | Tổng truy cập: 2010